lớp 9C_THCS Anh Sơn

là nơi trò chuyện trao đổi của các member9C
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Similar topics
Latest topics
» =.= =.= =.= =.=
Sat Dec 21, 2013 10:06 pm by nhoc_lun

» forum lớp đang tàn
Wed Apr 04, 2012 8:11 pm by bẹp_na

» Cám ơn vì Mẹ đến bên con ...!!!!!!!!
Thu Nov 10, 2011 5:38 pm by Zik-Sky

» [Phải đi chứ](copy and paste x2)
Fri Oct 28, 2011 6:20 pm by Zik-Sky

» GỬI NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU
Fri Oct 28, 2011 6:07 pm by Zik-Sky

» nho" lop"!
Sat Aug 13, 2011 6:54 pm by moon+soon

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Sat Aug 13, 2011 1:36 pm by tuquynh

» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
Mon Jun 20, 2011 9:06 pm by cua_ú

» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis
Sat Jun 18, 2011 2:34 pm by tuquynh

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
moon+soon
1
avatar

Tổng số bài gửi : 113
Join date : 19/02/2010
Age : 21
Đến từ : thpt asI

Bài gửiTiêu đề: đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?   Sat Apr 10, 2010 9:26 pm

Câu 1: Trong bài “Chiếu dời đô”, Hoàng đế Lý Thái Tổ đã xác định những lợi thế nào của đất Thăng Long?
a. Là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương.
b. Được thế rồng cuộn hổ ngồi.
c. Có núi cao sông dài.
d. Muôn vật hết sức tươi tốt phồn thịnh.
Đáp án: a, b, d.
Câu 2: Tòa thành cổ nhất trên đất Thủ đô là tòa thành nào?
a. Thành Đại La.
b. Thành Cổ Loa.
c. Thành cổ Sơn Tây.
d. Thành cổ Hà Nội.
Đáp án: b.
Câu 3: Ngôi “Làng hai Vua” ở phía tây Thủ đô - là quê hương của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Ngô Vương Quyền, tên là gì?
a. Nhị Khê.
b. Thủ Lệ.
c. Hạ Lôi.
d. Đường Lâm.
Đáp án: d.
Câu 4: Năm 1010, Hoàng đế Lý Thái Tổ đã cho xây Tòa chính điện Càn Nguyên của Kinh đô Thăng Long ở trên cao điểm nào?
a. Núi Cung.
b. Núi Nùng.
c. Núi Khán.
d. Núi Sưa.
Đáp án: b.
Câu 5: Những công trình nào trong “Tứ đại khí” nước Đại Việt thời Lý - Trần đã được tạo tác ở Thăng Long?
a. Tháp Báo Thiên.
b. Chuông Quy Điền.
c. Tượng Quỳnh Lâm.
d. Vạc Phổ Minh.
Đáp án: a, b.
Câu 6: Trong khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, di sản nào là của thời Lê?
a. Khuê Văn Các.
b. Đại Bái Đường.
c. Nhà Thái Học.
d. Bia Tiến Sĩ.
Đáp án: d.
Câu 7: Trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long có những giá trị nổi bật toàn cầu nào?
a. Có tầng văn hóa khảo cổ học dầy và rộng nhất.
b. Là nơi diễn ra sự giao thoa văn hóa của phương Đông và thế giới.
c. Là trung tâm chính trị, văn hóa, trung tâm quyền lực quốc gia trong suốt thời kỳ dài.
d. Liên quan chặt chẽ với những sự kiện quan trọng và các giá trị biểu đạt văn hóa nghệ thuật của quá trình hình thành và phát triển quốc gia độc lập gần một thiên niên kỷ.
Đáp án: b, c, d.
Câu 8: Ngày 10. 10.1954, đại quân ta đã tiến vào giải phóng Thủ đô qua những cửa ô nào?
a. Ô Quan Chưởng.
b. Ô Cầu Giấy.
c. Ô Cầu Dền.
d. Ô Chợ Dừa.
Đáp án: b, c.
Câu 9: Năm 1966, từ địa điểm nào của Thủ đô Hà Nội, Bác Hồ đã phát biểu lời khẳng định chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!”?
a. Phủ Chủ tịch.
b. Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (trước Nhà hát lớn).
c. Quảng trường 1 tháng 5 (trước Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội).
d. Quảng trường Ba Đình.
Đáp án: a.
Câu 10: Trận “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng đường không của đế quốc Mỹ vào Thủ đô, đã diễn ra vào năm nào?
a. Năm 1968.
b. Năm 1972.
c. Năm 1973.
d. Năm 1975.
Đáp án: b.
Câu 11: Cùng với biểu tượng này (kèm ảnh biểu tượng “Người nắm tay nhảy múa”), vào năm 1999, vì đã có thành tích là thành phố tiêu biểu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương về quản lý đô thị, bình đẳng cộng đồng, gìn giữ môi trường, thúc đẩy văn hóa giáo dục, đặc biệt là chăm lo cho công dân và thế hệ trẻ, Hà Nội đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu nào?
a. Thành phố của những giá trị nhân loại.
b. Thành phố Xanh - Sạch - Đẹp.
c. Thành phố Vì hòa bình.
d. Thành phố Di sản văn hóa thế giới.
Đáp án: c.
Câu 12: Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thủ đô anh hùng” vào dịp nào?
a. Kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội.
b. Kỷ niệm 30 năm trận “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.
c. Kỷ niệm 50 năm giải phóng Thủ đô.
d. Kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội.
Đáp án: a.
Phần II: Câu hỏi tự luận
Bạn viết một bài không quá 1.000 từ (theo thể bình luận, nêu cảm nghĩ, cảm tưởng...) của bạn về những câu mở đầu trong bài hát “Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi: “Đây hồ Gươm, Hồng Hà, hồ Tây/ Đây lắng hồn núi sông ngàn năm...”.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
cà chua
1
avatar

Tổng số bài gửi : 142
Join date : 04/02/2010
Age : 22
Đến từ : 9C

Bài gửiTiêu đề: Re: đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?   Sun Apr 11, 2010 8:16 am

kam? on
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://9canhson.forumotion
bẹp_na
1
avatar

Tổng số bài gửi : 146
Join date : 29/03/2010
Age : 22
Đến từ : 9C old

Bài gửiTiêu đề: Re: đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?   Tue Apr 13, 2010 10:20 am

Anh nh@` t@ cun~ dk w@" h@ Exclamation
queen
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.9canhson.com
mèo_kon
1
avatar

Tổng số bài gửi : 87
Join date : 05/02/2010
Age : 22
Đến từ : nhà 9C (Hogwarts)

Bài gửiTiêu đề: Re: đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?   Tue Apr 13, 2010 10:25 am

cha`
kam' on nhju`
king
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.9canhson.com
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?   

Về Đầu Trang Go down
 
đáp án cuộc thi tìm hiểu thăng long hà nội nghìn năm văn hiến...?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Lắp chảo ở rừng
» Người Việt thứ hai bay vào vũ trụ
» AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình
» Sinh nhật Duy Long
» nan giải đầu dvb-s86 mất nhớ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
lớp 9C_THCS Anh Sơn :: Your first category :: Giải trí-
Chuyển đến